BANNER GOC TREN PHAI
Quay về Bạn đang ở trang: Trang chủ TỔNG QUAN Vietnam CareNet Khởi nghiệp y khoa FBNC Phỏng vấn Bs Nguyễn Hữu Tùng Phần 3
Lượt xem: 1603

Những bài học thành công trên những chặng đường, những giới hạn của con người nên không thể đi đến cùng khát vọng của chính mình.

Chúng ta cùng lắng nghe những chia sẻ của Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, để thấu hiểu từng bước đi của ông, những trải nghiệm của ông từ khi khởi nghiệp cho đến khi bán lại toàn bộ Hệ thống Bệnh viện Hoàn Mỹ cho một tập đoàn y khoa nước ngoài.

Những điều ông đã nói ra, kể cả những điều chưa được chia sẻ nhưng người nghe có thể suy ngẫm và hiểu được, sẽ giúp chúng ta trên con đường lập nghiệp, giữ vững sự nghiệp và đi đến cùng khát vọng của chính mình và của tổ chức.

Phần 3: Vấn đề quản trị bệnh viện

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng không lấy cơ hội làm mục tiêu để kinh doanh, ông chỉ có niềm đam mê để làm ra một mô hình khám chữa bệnh như mong ước mà ông đã chia sẻ ở phần 1. Vào thời điểm đó, nhà nước chưa cho phép mở bệnh viện tư nhân, nhưng ông cũng không xem đó là sự phiền hà mà cố gắng kiên trì thực hiện được ý tưởng.

Thực sự vào thời điểm đó, Việt Nam đã và đang chuyển sang cơ chế kinh tế nhiều thành phần, trong đó có kinh tế tư nhân, một cơ hội để các ý tưởng về mô hình tư nhân trở thành hiện thực, đây là một yếu tố THIÊN THỜI, chính là lúc ươm hạt mầm trong sáng thành một chồi non.

Theo ông, khi đầu tư vào lĩnh vực bệnh viện, vấn đề khó khăn nhất là vấn đề quản trị, công việc quản trị chiếm 50% khối lượng công việc, 50% là công việc chuyên môn

1.    Người quản trị bệnh viện, không nhất thiết là bác sĩ
Tài chính
Hạ tầng cơ sở
Trang thiết bị y tế
….
2.    Giám đốc chuyên môn quản lý, bao gồm
Bằng cấp của y bác sĩ
Kinh nghiệm của y bác sĩ, học nâng cao
Quá trình làm việc
Quản lý để hạn chế rủi ro

Ông khẳng định quản lý một bệnh viện tư nhân “vô cùng khác biệt” với quản lý một bệnh viện nhà nước, một bên là kinh doanh tạo ra lợi nhuận, một bên là sự phục vụ và giá trị sử dụng.

Kinh tế tư nhân vẫn là phục vụ, tuy nhiên vấn để ở đây là bán hàng – giá trị cho khách hàng (đã bao hàm sự phục vụ)  và giá trị thu về cho công ty, cả hai cùng thỏa đáng!

Xin mời các Anh, Chị và các Bạn nghe và xem Phần 3 cuộc phỏng vấn trên FBNC với Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Người sáng lập, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm CEO của Hệ thống Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Người ghi tóm tắt nội dung
Bs Phùng Thị Hồng Thắm (MBA)

P/S: Phần chữ nghiêng là lời giới thiệu, ý kiến hoặc câu hỏi của người ghi tóm tắt, không phải là nội dung trong cuộc phỏng vấn


 

Xin mời bạn đọc xem Phần 4 tại link sau:

http://www.carenet.vn/index.php/tin-tuc/tin-tuc/cdyttn/1284-fbnc-ph-ng-v-n-bs-nguy-n-h-u-tung-ph-n-4