BANNER GOC TREN PHAI
Quay về Bạn đang ở trang: Trang chủ TỔNG QUAN Vietnam CareNet Khởi nghiệp y khoa Bài 3: Niềm tin chưa bào giờ cạn
Lượt xem: 877

NIỀM TIN CHƯA BAO GIỜ CẠN

Mỗi sáng trước khi đến phòng làm việc, tôi vòng xuống phía sau bệnh viện để thắp nén nhan Miếu Thổ Thần, tôi luôn cầu nguyện Đất Trời phù hộ để bệnh viện được đi vào hoạt động. Tôi đi thang máy phía sau của bệnh viện, thang máy chuyển động với độ rung nhẹ, đôi khi tôi có cảm giác chơi vơi, thang máy này hiệu TN nên có không êm như thang máy Otis đặt ở trung tâm bệnh viện. 

Phòng làm việc của tôi lúc đầu được bố trí ở lầu 5, gấn đối diện với cấu thang thoát hiểm ở phía sau bệnh viện. Tôi được Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc và Cô Giám đốc đồng thuận bổ nhiệm làm Phó Chánh văn phòng hội đồng quản trị, tôi có nhiệm vụ cùng với một chị là thành viên hội đồng quản trị và một luật sư trẻ giúp hội đồng quản trị hoàn thành bản hoạch định chiến lược cho giai đoạn 2 của bệnh viện.

Trong phòng có một tủ sách, những quyển như “Từ tốt đến vĩ đại”, “Dám dẫn đầu”, quyển sách về Napoleon, và nhiều quyển sách về lãnh đạo, sách quản trị công ty, quản trị trong lĩnh vực bệnh viện. Tôi xem một số quyển và biết đã có người đọc trước đó và tôi nghĩ rằng Sếp đã đọc trong lúc tìm cách để vượt qua những thử thách của dự án. Những lúc trưa tôi thường đọc, quyển ‘Sức mạnh của sự động viên’ tôi đọc trong căn phòng này. Sau này, khi xem hồi ký của Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng và nghe ông trải lòng trên FBNC, trong suốt quá trình ông lãnh đạo thì ông không khen mà chỉ phê bình, thì tôi mới hiểu, tôi thầm nghĩ giá như ông có lời khen nhân viên thì có thể sức mạnh của HM sẽ gia tăng hơn.

Thời gian làm ở đây, trong từng giai đoạn khác nhau, tôi có dịp làm chung với người kế toán quan trọng của tập đoàn HM, và một người kế toán tổng hợp trong gần 10 năm của bệnh viện PT . Bệnh viện PT không có kế toán trưởng toàn thời gian mà nên người kế toán tổng hợp trên thực tế làm luôn trách nhiệm của người kế toán trưởng. Cùng một số nơi tôi đã làm qua, tôi cũng có dịp làm việc cùng chị Trưởng Phòng Nhân Sự trong gần 10 năm của tập đoàn y khoa tư nhân lớn nhất Việt Nam. Thật ngẫu nhiên, trên bước đường tôi đi qua, tôi được làm việc với những người đặc biệt trong lịch sử phát triển y tế tư nhân, sự tận tụy với công việc và chân thành với những đồng nghiệp hay cộng sự đã cho tôi cơ hội được họ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quản lý tài chính, kế toán, hành chánh và nhân sự. Một điều chung, các anh chị em dù đã không còn làm với sếp của họ nhưng tôi luôn cảm nhận họ cảm thông và trân trọng sếp mình, đây là một điều quý giá, tôi rất ấn tượng và cũng làm hành trang cho mình trên đường đời và đường nghiệp. Đâu đó có những ý kiến khen, chê, luận về sự thành bại của những người tiên phong trong y tế tư nhân, nhưng ở một góc khuất tôi từng được lắng nghe những lời rất tình người, do vậy niềm tin lớn dần chứ phải phải cạn đi.

Một thời gian sau, khoảng cuối năm 2011, lúc đó tập đoàn y khoa HM đã hoàn thành thủ tục chuyển nhượng 65% cổ phần và quyền điều hành cho 1 tập đoàn y khoa nước ngoài. Lúc này tôi chuyển phòng làm việc, phòng làm việc mới là phòng lớn nhất ở vị trí trung tâm lầu 5, tôi có thêm nhiệm vụ mới, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp. Từ thực tế của tập đoàn y khoa HM, bệnh viện PT và những khó khăn của bệnh viện tôi đang làm, tôi đã viết đề án cho Carenet … Một thời gian ngắn sau đó, bệnh viện có chủ mới, người chủ mới không phải là ai xa lạ, là một người vừa chuyển nhượng xong hệ thống bệnh viện do chính ông là người sáng lập, có phải nhân gian là những vòng tròn đặc biệt xoay vòng...?

Carenet đã ra đời tại lầu 5 của bệnh viện, tôi vẫn luôn hàm ơn một số anh chị em đã giúp tôi ban đầu trong dự án này. Sau hơn một năm trên con đường xây dựng Carenet, trong sự kết nối rộng mở, tôi lập diễn đàn quản lý bệnh viện tư nhân HMG ngày 26.11.2013, duyên mới được mở ra, đây là một sự kết nối kỳ diệu mà trong đời tôi đã khởi xướng được, tinh thần đó lan tỏa thành một làn sóng học tập, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức quản trị bệnh viện, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế tư nhân. Carenet xuất phát điểm là như thế và vẫn đang trên đường thực hiện sứ mệnh để góp phần phát triển chuyên ngành quản trị bệnh viện, đặc biệt trong lĩnh vực y tế tư nhân, Carenet đến được với cộng đồng bằng con đường Digiatal Marketing & Social Media.

Bài viết này tôi chia sẻ đến các thành viên của HMG thân thương. 

Xin hẹn các ACE trong các bài viết tiếp theo nhé!

Mến chúc các ACE một buổi tối an lành!

03.07.2015
Bs Phùng Thị Hồng Thắm