BANNER GOC TREN PHAI
Quay về Bạn đang ở trang: Trang chủ TIN TỨC Tin tức Tin tức Khởi nghiệp y khoa FBNC Phỏng vấn Bs Nguyễn Hữu Tùng Phần 2

Tin tức

FBNC Phỏng vấn Bs Nguyễn Hữu Tùng Phần 2

Chuyên mục: Khởi nghiệp y khoa
Được đăng ngày Thứ sáu, 19 Tháng 9 2014 18:39
Lượt xem: 2002

Những bài học thành công trên những chặng đường, những giới hạn của con người nên không thể đi đến cùng khát vọng của chính mình.

Chúng ta cùng lắng nghe những chia sẻ của Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, để thấu hiểu từng bước đi của ông, những trải nghiệm của ông từ khi khởi nghiệp cho đến khi bán lại toàn bộ Hệ thống Bệnh viện Hoàn Mỹ cho một tập đoàn y khoa nước ngoài.

Những điều ông đã nói ra, kể cả những điều chưa được chia sẻ nhưng người nghe có thể suy ngẫm và hiểu được, sẽ giúp chúng ta trên con đường lập nghiệp, giữ vững sự nghiệp và đi đến cùng khát vọng của chính mình và của tổ chức.

Phần 2: Bước ngoặc cuộc đời

Bước ngoặc lớn nhất để từ một bác sĩ trở thành doanh nhân: khi về huyện Đại Lộc đảm nhận trong vai trò giám đốc bệnh viện huyện năm 30 tuổi.

Khi làm việc, nhận thấy chưa hợp lý trong vấn đề quản trị bệnh viện và sự đối xử của nhân viên y tế với bệnh nhân. Không phải chỉ thiếu bác sĩ giỏi mới làm cho bệnh nhân rủi ro mà thiếu quản trị thì cũng làm cho bệnh nhân mất, rủi ro.

Và ông đã đặt ra các câu hỏi và tìm ra cách giải quyết

1.   Làm thế nào để quản trị bệnh viện này từ tài chính, điện nước, trang thiết bị, …?
2.   Làm thế nào để xây dựng lại niềm tin của bệnh nhân?
3.   Làm thế nào để xây dựng niềm tin cho nhân viên?

Ông đã hoàn thiện bản thân “làm sao để được nhận thấy là một nhà lãnh đạo, nhà quản lý tốt?”, “làm cho nhân viên thấy mình là người vì cộng đồng, không phải vì bản thân mình”

Ông đã thành công ban đầu, nhưng có thể những điều kiện hiện tại vẫn không thể vượt qua để thỏa được khát vọng? Ông vẫn luôn mơ ước xây dựng một bệnh viện theo mong muốn của mình và ông chỉ làm tại đây một thời gian ngắn?

14 năm ở Sài Gòn là một hành trình tiếp tục để thực hiện ước mơ của ông

Những người ảnh hưởng đến nhân cách của ông:

1.   Người thầy Nguyễn Cước: ảnh hưởng về tính cách phê bình những khuyết điểm mà không bao giờ động viên (sau này ông đã chia sẻ đây cũng là một khuyết điểm của nhà lãnh đạo)
2.   Giám đốc Sở Y Tế Quảng Nam Đà Nẳng đương thời: sự quả cảm của một nhà lãnh đạo
3.   Bác Sĩ Dương Quỳnh Hoa: ảnh hưởng về việc ứng dụng công nghệ và công cụ để quản lý hành chánh, cách thức làm việc theo hệ thống và quy củ.
4.   Sự giúp đỡ của ông Quách Thành Lai, là một doanh nhân, lúc bắt đầu khởi nghiệp

Xin mời các Anh, Chị và các Bạn nghe và xem Phần 2 cuộc phỏng vấn trên FBNC với Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Người sáng lập, nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm CEO của Hệ thống Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Người ghi tóm tắt nội dung
Bs Phùng Thị Hồng Thắm (MBA)

P/S: Phần chữ nghiêng là lời giới thiệu, ý kiến hoặc câu hỏi của người ghi tóm tắt, không phải là nội dung trong cuộc phỏng vấn


 

Xin mời bạn đọc xem Phần 3 tại link sau:

http://www.carenet.vn/index.php/tin-tuc/tin-tuc/cdyttn/1283-fbnc-ph-ng-v-n-bs-nguy-n-h-u-tung-ph-n-3