BANNER GOC TREN PHAI
Quay về Bạn đang ở trang: Trang chủ TIN TỨC Tin tức Tin tức tổng hợp TPHCM: Giảm dần số thẻ BHYT ở bệnh viện tuyến thành phố

TPHCM: Giảm dần số thẻ BHYT ở bệnh viện tuyến thành phố

Chuyên mục: Tin tức tổng hợp
Được đăng ngày Thứ tư, 10 Tháng 7 2013 23:40
Tintuctonghop1

Từ nay đến năm 2015 giảm dần số thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đối với các bệnh viện tuyến TP để các bệnh viện này giảm dần việc khám chữa bệnh thông thường, tập trung phát triển y tế chuyên sâu.

Tăng thẻ BHYT cho tuyến quận huyện và phường xã... Sở Y tế TP.HCM đã đề nghị Bảo hiểm xã hội TP.HCM như vậy trong văn bản gửi cơ quan này về việc xây dựng cơ cấu và phân bổ thẻ BHYT.

Tuy nhiên, đối với Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn và các bệnh viện đa khoa khu vực là Củ Chi, Hóc Môn, Thủ Đức, Sở Y tế đề nghị Bảo hiểm xã hội TP giữ nguyên hoặc tăng số thẻ, trong đó ưu tiên tăng thẻ cho Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (do số thẻ đăng ký ít, chỉ có 16.000 thẻ trong năm 2012 và bệnh viện không bị quá tải bệnh nhân - PV). Đối với bệnh viện tuyến quận huyện, Sở Y tế TP đề nghị không tăng thẻ ở các bệnh viện đã tiếp nhận số lượng thẻ cao, bệnh viện quá tải. Đồng thời xem xét phân bổ thẻ BHYT cho một số trạm y tế phường xã đã được thẩm định đủ điều kiện khám chữa bệnh ban đầu.

 

Trong khi đó, theo Bảo hiểm xã hội TPHCM, cơ quan này và Sở Y tế TP đã thống nhất đối với người tham gia BHYT mới bắt buộc phải đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở tuyến quận huyện, còn với người trước đây đã đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở bệnh viện tuyến tỉnh thì tạm thời vẫn giữ nguyên.

 

Theo L.T.Th.H

Tuổi trẻ